3 mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả nhất cho gia đình bạn

Hóc xương cá là tai nạn mà đôi khi chúng ta thường hay mắc phải trong cuộc sống. Nhưng chưa phải ai cũng biết làm gì trong tình huống này. Qua bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu 3 mẹo nhỏ giúp chữa hóc sương cá nhanh nhất cho bạn.

hóc xương cá

hóc xương cá

 1. Hóc xương cá có nguy hiểm cho tính mạng không?

Hóc xương cá , nếu chỉ bị hóc bởi những xương nhỏ bạn thường cảm thấy khó chịu và việc xử lý vô cùng đơn giản, tuy nhiên đối với những loại xương to và sắc thì rất có thể bạn sẽ bị thủng mạch máu và thực quản là rất lớn.

Có rất nhiều trường hợp bị hóc xương to, nhọn , khi xương đã lọt vào lồng ngực gây khó thở , thủng động mạch mà không kịp xử lý kịp thời rất có thể tính mạng sẽ không được đảm bảo.

chữa hóc xương cá với chanh và vỏ cam

chữa hóc xương cá với chanh và vỏ cam

2.  Khi bạn bị hóc xương cá cần phải làm gì?

Có rất nhiều thường sử dụng những miếng cơm to hoặc sử dụng muối thức ăn để xương cá trôi theo cùng cơm hoặc muối ăn . Khi sử dụng cách này nếu được thì không sao còn đâu nếu tình huống xấu nhất thì xương có thể cắm sâu hơn hoặc rơi xuống thấp hơn sẽ rất khó xử lý. Khi bị hóc xương cá bạn lên ngừng những hoạt động liên quan đến nuốt vì như thế rất có thể xương cá sẽ cắm sâu vào trong càng khó khăn trong việc lấy nó ra ngoài.

Cách tốt nhất cho bạn lên nôn ra càng sớm cáng tốt nhưng tránh tình trạng móc họng vì nhứ thế bạn sẽ bị nôn nhiều hơn có thể làm cháy thanh quản gây lên sự khó thở .

Khi gặp phải những loại xương lớn và sắc nhọn điều tốt nhất chúng tôi khuyên bạn là lên tới ngay địa chỉ ý tế gần nhất để các bác sỹ có thể xử lý kịp thời được cho bạn.

Nếu là sương nhỏ thì bạn hãy yên tâm có thể xử lý nó bằng những cách sau đây tại nhà.

chữa hóc xương cá với vitamin C

chữa hóc xương cá với vitamin C

3. Mẹo chữa hóc xương cá tại nhà nhanh nhất

Có rất nhiều cách chữa được hóc xương cá nhưng chúng tôi xin giới thiệu với bạn những cách mà chúng tôi cho thấy là hiệu quả nhất.

 • Sử dụng vỏ cam hoặc dùng miếng chanh nhỏ để xử lý : rất đơn giản bạn chỉ cần ngậm một miếng chanh đã bỏ hết hạt hoặc dùng vỏ cam, điều này khiến cho xương cá sẽ bị mềm ra và tan cùng nước bọt của bạn.
 • Một cách nữa là lên dùng vitamin C : một viên vitamin bạn chỉ việc ngậm nó điều này vô cùng hiệu quả nó cũng có thế làm tan xương và mềm ra.
 • Dùng tỏi và đường : hãy dùng một nhánh tỏi đã được bóc hết vỏ nhét vào lỗ mũi bên trái (nếu vị trí hóc ở bên phải) và ngược lại. Sau đó lên ngậm một chút đường cho tan dần trong miệng điều này cũng có thể làm xương cá trôi theo.

  mẹo chữa xương cá với tỏi và đường

  mẹo chữa xương cá với tỏi và đường

Hy vọng rằng 3 cách trên sẽ giúp bạn loại bỏ được sương cá nhỏ một cách nhanh chóng và tiện ích nhất còn chờ gì nữa hay tích trữ cho mình những thực phẩm trên trong tủ lạnh chắc chắn chúng không chỉ giúp ích cho bạn trong việc nội trợ và cũng giúp bạn trong nhiều việc khác đặc biệt là những ai bị hóc xương cá bạn hoàn toàn có thể sử dụng.

You may also like...

2 Responses

 1. 12 Tháng Chín, 2017

  […] Tham khảo 3 mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả nhất cho gia đình bạn […]

 2. 6 Tháng Mười, 2017

  […] >> Tham khảo 3 mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả nhất cho gia đình bạn […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *