Cách sử dụng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn cho gia đình

 Mùa đông đến và nhu cầu sử dụng, mua mới bình nóng lạnh luôn tăng đột biến. Tuy nhiên việc sử dụng bình nóng lạnh hiện nay vẫn mang đến nhiều rủi ro tiềm ẩn nếu người sử dụng không có kiến thức đầy đủ về nó.

Để bảo vệ bình nóng lạnh một cách an toàn nhất, duy trì độ bền và tuổi thọ của sản phẩm mời người đọc tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Tìm hiểu về bình nóng lạnh

Để sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và an toàn trước tiên người sử dụng phải hiểu rõ vè sản phẩm.

Cấu tạo chung của  bình nóng lạnh bao gồm 2 phần chính là bình chứa và lớp vỏ bảo vệ. Bình chứa có chứa thanh đốt và thanh khử magie.

Ở ngoài bên cạnh lớp vỏ bảo vệ còn thêm các thiết bị khác như attomat, rơ le, dây cách nhiệt, dây cách điện.

Một số nơi bán không thực tâm thường tháo các bộ phận rồi bán riêng, do đó khi mua bạn cần hiểu rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động để mua được một chiếc bình nóng lạnh chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Mẹo vặt vệ sinh phòng tắm sáng bóng như mới

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Dây tiếp đất là một bộ phận rất quan trọng, tuy nhiên nhiều hộ gia ddihnf khi lắp đặt bình thường không có thói quen lắp dây tiếp đất. Nếu chẳng may vỏ bị rò điện hoặc lớp cách điện bị bong tróc thì người sử dụng sẽ gặp nguy hiểm. Ngoài ra để đảm bảo an toàn tối đa thì người sử dụng cũng nên lắp đặt thêm attomat chống giật

.Khi sử dụng nếu chẳng may gặp sự cố bạn cần gọi ngay đến trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín khác để khắc phục ngay lập tức.

Thông thường, sau một thời gian sử dụng thì những hiện tượng thường gặp là lắng cặn, gỉ sét hay rò điện…

Không nên bật bình nóng lạnh liên tục liên tục suốt 24 giờ. Có nhiều ý kiến cho rằng ở trong bình chứa có rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt nhiệt nên có thể bật bình suốt 24/24 giờ. Như vậy lượng điện năng tiêu thụ sẽ trở nên rất lớn và chẳng mấy chốc bình nóng lạnh sẽ trở nên quá tải, dễ hỏng hóc hơn và hoạt động không còn trơn trư như những ngày đầu.

Trong quá trình sử dụng bạn chỉ cần bật 10-15 phút trước khi tắm, sau đó tắt đi là bạn có đầy đủ lượng nước để sử dụng rồi. Với những chiếc bình nóng lạnh có dung tích lớn thì nếu bạn là người cuối trước khi vào tắm thì bạn nên tắt bình ngay để tránh lãng phí điện năng sử dụng.

 

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *