Đánh bay mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh là điều mà trong mỗi gia đình đều phải thực hành và áp dụng. Dưới đây là những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh, nhà tắm dễ dàng giúp bạn không cảm thấy khó chịu mỗi khi bước vào cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
Với chuyên mục mẹo vặt phòng tắm sẽ đưa ra những mẹo dễ dàng mà rất hữu hiệu nhất bảo đảm nhà vệ sinh của mỗi gia đình sẽ không còn những mùi gây ức chế. Dưới đây là những cách chủ chốt để giúp bạn:
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông tắc cho bàn cầu

Mùi hôi do bồn cầu bị tắc nghẽn

Bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi nồng nặc. Nguyên nhân dẫn đến bị nghẹt có thể là do bạn và mọi người trong gia đình dùng rất nhiều giấy làm cho nước không thoát và ứ đọng lại, hoặc là bởi vì bể phốt của nhà bạn sau những năm tháng sử dụng đã bị đầy.

danh-bay-mui-hoi-kho-chiu-trong-nha-ve-sinh

Mùi hôi khó chịu phát ra từ bồn cầu

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp trên thì công việc của bạn là chỉ cần sử dụng một gói men vi sinh Septic đổ xuống bể phốt và hầm tự hoại giúp hệ thống tự hoại hoạt động một cách hiệu quả. Đối với cách sử dụng sản phẩm này thì bạn sử dụng gói 100 là liều sử dụng một lần hàng tháng cho bể tự hoại từ 1 – 2 m3, sau đó cắt chéo góc giả dụ và đổ toàn bộ vào toilet rồi xả nước 2 lần. Khuyến khích sử dụng sản phẩm vào thời điểm cuối ngày. vì lúc các các bước sinh hoạt thoát nước đã hoàn thành.

>> Tham khảo Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông ống thoát nước

Ống cống thoát nước của phòng tắm và nhà vệ sinh bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi xông óc ra từ nhị khu vực này. Nguyên nhân dẫn đến ống cống thoát nước bị tắc là bởi vì trong quy trình sử dụng những lần bạn vô ý đổ nước thải chứa dầu mỡ xuống đường ống tạo điều kiện cho những chất dầu mỡ bám lại trong đường ống,….

danh-bay-mui-hoi-kho-chiu-

Vệ sinh bồn cầu để giảm mùi hôi

Cách gỡ rối

Trong trường hợp ống cống thoát nước bị tắc bởi vì quá nhiều dầu mỡ gây ra. Bạn hãy sử dụng ngay một hộp chế phẩm vi sinh Clog Away dạng bột hoặc một chai EcoClean L100F dạng lỏng. nhì loại sản phẩm này có chứa hàng tỷ vi sinh đang được phân lập chuyên biệt để xử lý tắc nghẽn ống cống thoát nước bởi dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng trong đường ống cống thoát nước. Cách dùng đối với nhị loại sản phẩm này là bạn có thể đổ trực tiếp vào đường cống.

Sử dụng sả khử mùi hôi nhà vệ sinh

Từ trước tới nay, chúng ta vẫn hay sử dụng sả làm gia vị cho những món ăn như kê xào sả ớt, nghêu hấp sả… Hay đốt tinh dầu sả để khử mùi, đuổi muỗi trong phòng. đa số lời khuyên cho rằng bạn nên trồng sả trong sân vườn, ban công để chống muỗi đánh cả hộ gia đình.

Cách làm: Mua hoặc lấy 1 bó sả trong vườn nhà, dùng dao đập hơi dập phần củ rồi bó chúng lại với 1 sợi dây. Đặt bó sả đó ở bất kì ở đâu trong nhà vệ sinh, cạnh các bàn cầu là tốt nhất. Cứ một tuần bạn lại thay bó sả một lần.

danh-bay-mui-hoi-kho-chiu-trong-nha-ve-sinh-nha-tam

Dùng xả để khử mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh

Chỉ với cách dễ dàng đó, không khí trong nhà vệ sinh sẽ không còn những mùi hôi giận dữ nữa. Thay vào đó sẽ là hương sả thoang thoảng, giúp bạn thư giãn, thoải mái trên và trên rất nhiều. Thậm chí, bó sả trong nhà vệ sinh còn nữa tác dụng đuổi muỗi nữa nhé.

Với những công dụng đặc sắc đó, bạn hãy thử trồng vài khóm sả trong nhà để có gia vị nấu ăn, nấu nước gội đầu cho mái tóc suôn mềm, trị gàu và khiến mũ muỗi phải tránh xa căn biệt thự bạn. Những mẹo hay này đều vì ông phụ vương ta truyền lại.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

nhỏ vài giọt dầu gió, nước hoa vào miếng bọt đại dương khô, rồi buộc dây treo trong phòng vệ sinh. Mùi hôi sẽ bị biến mất, đây là cách rất dễ dàng và không lãng phí. Bạn có thể dùng một chai dầu gió nhỏ, mở nắp rồi đặt trong nhà vệ sinh cũng có hữu hiệu tương đương.

Sử dụng rượu mạnh để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Đặt một ly rượu mạnh hẹp trong nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ bặt tăm. Thời hạn có hiệu lực từ 6 – 7 ngày, cứ 1 tuần thay một lần.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng giấm ăn

Đặt một lọ dấm ăn đặt trong góc nhà vệ sinh, như vậy mùi hôi cũng không còn. Hình như, bạn có thể hòa tan một cốc nước muối đổ quanh miệng cống, bạn thực hiện việc này đều đặn thì mùi hôi cũng sẽ không còn.

Các thiết bị vệ sinh cho dù của các hãng lớn như thiết bị vệ sinh inax chính hãng hay thiết bị vệ sinh Toto nếu bạn không vệ sinh thường xuyên cũng sẽ gây ra rất nhiều phiền toái. Vì vậy hãy lưu ý dọn dẹp đánh rửa các thiết bị nhà tắm định kì. Chúc bạn thành công.

You may also like...

1 Response

  1. 3 Tháng Mười, 2017

    […] sử dụng nó nữa để chải các khe gạch sạch trên và trên. Điều này sẽ giúp đánh bay mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh một cách nhanh […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *