Học cách giữ quần áo thơm lâu ngay cả trong ngày mưa gió

Chẳng còn gì khó chịu hơn là việc phải mặc những bộ quần áo được phơi trong những ngày mưa gió, ngày nồm với hàng tá vi khuẩn đi kèm với những mùi ẩm ướt, mùi hôi đến “nong não”. Chuyên mục mẹo vặt gia đình sẽ giúp bạn có được những bộ quần áo thơm tho ngay cả trong những ngày mưa gío hay ngày nồm ẩm ướt.

Giữ quần áo thơm lâu bằng cách giặt đồ đúng cách

Thời điểm giặt quần áo

Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng để bạn có những bộ quần áo thơm tho cho ngày hôm sau. Hãy giặt quần áo vào buổi sáng sớm để có thể tận dụng được tối đa ánh nắng mặt trời làm khô quần áo, vi khuẩn cũng sẽ không có cơ hội mà trú ẩn trên đó.

giu-quan-ao-thom-lau

Sử dụng bột giặt để giặt quần áo

Sử dụng bột giặt và nước xả vải

Nên giặt quần áo bằng bột giặt và sau đó xả lại quần áo bằng nước xả vải để có được mùi thơm từ những loại hóa chất này lưu lại trên quần áo, giúp quần áo thơm lâu hơn. Ngâm xả tối thiểu là 10 phút để mùi hương ngấm sâu vào từng sợi vải, ngăn chặn vi khuẩn, ẩm mốc. Hiện nay có thêm nhiều loại xả vải giúp cho quần áo nhanh khô hơn có thể sử dụng rất hiệu quả trong những này mưa gió.

Phơi đồ và bảo quản đúng cách giữ quần áo thơm lâu hơn

Lưu ý khi phơi quần áo

Sau khi ngâm quần áo với xả, vắt khô quần áo rồi đem đi phơi ngay ra những chỗ khô ráo, có ánh nắng mặt trời.

Phơi quần áo nên những giàn cao, để lấy được tối đa lượng ánh nắng chiếu vào.

giu-quan-ao-thom-lau-hon

Nên phơi quần áo ra những nơi thông thoáng, có ánh nắng

Khi phơi quần áo chú ý không phơi quá dày, nên để không gian hở giữa những bộ quần áo để lấy không khí vào, ánh nắng có thể xuyên qua.

Lộn mặt ngược của quần áo ra ngoài để phơi, vừa giúp quần áo nhanh khô hơn, mà quần áo cũng không bị phai màu. Đối với những chiếc áo khoác dày, có mũ hay túi, nên phơi ngược áo xuống để nước không đọng lại trong túi áo.

Cần tránh không nên phơi đồ qua đêm ngoài trời vì như thế rất nguy hiểm cho da do sương đêm sẽ khiến quần áo ẩm ướt, các loại côn trùng cũng rất dễ bám vào làm kích ứng da khi mặc.

Sử dụng máy sấy giúp quần áo nhanh khô

Với những hôm thời tiết nồm ẩm ướt kéo dài, quần áo sẽ rất lâu khô, gây mùi hôi khó chịu chính vì vậy sắm một chiếc máy sấy trong nhà là điều vô cùng cần thiết để làm khô quần áo.

Bảo quản quần áo trong tủ để tránh mùi hôi

giu-quan-ao-thom-lau-trong-tu

Bảo quản quần áo trong tủ để giữ mùi thơm

 

 

Trước khi đưa quần áo vào tủ để cất hãy đảm bảo là quần áo của bạn đã khô hẳn, vì nếu như cho đồ còn ẩm vào thì chỉ làm cho tủ của bạn thêm ẩm mốc, lây cả sang những đồ bên cạnh.

Sử dụng túi thơm để giữ mùi thơm cho tủ: Nên mua 1-2 túi thơm với mùi ưa thích sau đó treo vào cánh cửa tủ hoặc vào góc tủ để giữ mùi thơm lâu hơn cho quần áo.

Tham khảo Học ngay những bí kíp sắp xếp tủ đồ thông minh

                   Những bí quyết chọn tủ quần áo phù hợp, tiết kiệm không gian

Hãy tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời để phơi quần áo, như thế sẽ giúp quần áo không những thơm tho mà còn tránh ẩm mốc. Chúc bạn có 1 ngày làm việc hiệu quả!

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *