Học ngay 7 mẹo vệ sinh phòng tắm trắng sáng như mới

Phòng tắm là nơi trú ẩn lí tưởng của rất nhiều loại vi khuẩn có khả năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy mỗi thành viên trong gia đình cần phải có ý thức để luôn giữ gìn phòng tắm được sạch sẽ. Hãy tham khảo 7 mẹo dưới đây của chuyên mục mẹo vặt cuộc sống để cùng các thành viên trong gia đình bảo vệ sức khỏe cả mọi người.

Làm sạch gương phòng tắm

Thông thường sau khi tắm xong, hơi nước sẽ bám đọng lại gương gây mờ gương, chúng ta nên sử dụng khăn khô chùi sạch sẽ những vết bẩn luôn, nếu để lâu thì chúng sẽ khó làm sạch sẽ quá. Khi đó, bạn hãy dùng nước rửa kính và dùng giấy báo để loại trừ vết bẩn.

hoc-ngay-7-meo-ve-sinh-phong-tam-trang-sang-nhu-moi

Làm sạch gương phòng tắm

Một trong những cách tuyệt đỉnh để làm sạch gương phòng tắm, nơi có đầy những vết bám bẩm, vết nước bằng cách bạn chỉ cần dùng bọt cạo râu. Bôi chúng lên chiếc gương rồi sử dụng dùng giẻ mềm chùi sạch. Sau đó, bạn có thể lau lại với nước và khăn khô, sẽ giúp cho gương trong nhà tắm luôn sạch sẽ và sáng bóng.

Nấm mốc trên trần phòng tắm

Để giải quyết các vết nấm mốc, ta có thể dùng giấy nhám để loại bỏ các vết bẩn trước, giúp trần nhà đang được mịn, sau đó phủ 1 lớp thạch hơn nữa lỏng. Sau khi thạch hơn nữa khô chung lại, lấy giấy nhám đánh bóng lại một lần nữa. Tiếp đó sẽ sơn một lớp sơn có chứa chất chống nấm và ẩm ướt lên trên. Như vậy thì trần nhà của bạn sẽ sạch đẹp trong một thời gian rất dài nữa.

Mảng bám và cặn vôi

Những vết bẩn này thường hiện ra ở những nơi có dùng nước như vòi nước, sen vòi, bệt vệ sinh, các góc cạnh… Giải pháp để loại bỏ các vết bẩn này là sử dụng các loại chất tẩy dạng nước hoặc dạng bột.

hoc-7-meo-ve-sinh-phong-tam-trang-sang

Những vết cặn vôi thường xuất hiện trên vòi nước

nếu như vết bẩn bám vững, khó loại trừ thì nên sử dụng bột clorin hoà vào nước để tẩy rửa. Loại bột này có thể mua ở những đại lý bán khí cụ nuôi cá cảnh. Hoà bột vào nước theo tỉ trọng 1:5, đổ hỗn hợp lên khu vực bám bẩn và để gần đúng 10 phút, sau đó sử dụng một chiếc bay hoặc tuốc nơ vít mũi dẹt để kì cọ là vết bẩn sẽ được vứt bỏ một cách thuận tiện.

Thậm chí, vi khuẩn tiến nhanh ở đầu ống, buồng tắm có thể hình ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các bệnh ngoài da. thì là, để bọc đầu vòi nước tắm của bạn với một túi giấm và buộc chặt bằng dây cao su, rồi ngâm qua đêm và bạn sẽ có một đầu vòi sen tinh khiết cặn nhưng không phải mất công chà bằng bàn chải.

Vết bẩn xà phòng và dầu gội đầu

Chúng ta nên sử dụng khăn khô để lau sạch sẽ các vết bẩn. giá như như các vết bẩn vẫn không sạch sẽ, ta cần nếu làm tinh khiết chúng bằng cách mang khăn sạch sẽ, nhúng vào nước ấm và lau qua 1 lần trước. Sau đó, dùng dung môi giữa nước rửa chén và giấm để chùi lại.

Vết bẩn rêu mốc trên sàn nhà

Để phòng tắm luôn sáng đẹp và thơm tho, bạn nên chùi sạch sẽ sàn phòng tắm thường ngày. Khi lâu phòng tắm, bạn có thể hoà tan ba thìa baking soda với hai lít nước nóng, thêm nửa cốc giấm trắng. lau sàn với khăn sạch bằng hỗn hợp này. Dường như chùi giá như các kẽ hở ở tường bị bẩn, bạn có thể sử dụng bàn chải cũ để chà sạch chỗ bẩn rồi chùi sạch lại bằng khăn khô.

hoc-ngay-7-meo-ve-sinh-phong-tam

Làm sạch nền phòng tắm

Dùng xà phòng giặt hoà với nước, sau đó sử dụng bàn chải mềm để làm tinh khiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chống rêu mốc có bán sẵn trên thị trường.

Vết bẩn ở khe sàn gạch

Đổ nước lên bề mặt sàn gạch để làm ẩm, sau đó sử dụng bàn chải nhúng vào banking soda trộn với giấm và chà liên tục. Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng khi không còn nhu cầu sử dụng nó nữa để chải các khe gạch sạch trên và trên. Điều này sẽ giúp đánh bay mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh một cách nhanh chóng.

Loại bỏ vết bẩn, ố vàng bám trên bồn cầu.

7-meo-ve-sinh-phong-tam

Tẩy tắng bồn cầu

Vệ sinh bàn cầu thường xuyên sẽ giúp cho phòng tắm nhà bạn luôn sạch, tàn phá đang các vi khuẩn gây bệnh. Để vệ sinh bàn cầu, thay bởi sử dụng chất tẩy rửa độc hại, bạn hãy đổ một cốc giấm ăn và một thìa nhiều bột baking soda vào bàn cầu và để nó “sôi” trong 30 phút. Sau đó, dùng cọ chà sạch sẽ mọi ngóc ngách bên trong bệt vệ sinh, sẽ giúp cướp đi bụi bẩn vi khuẩn bám ở bồn cầu, làm cho nhà vệ sinh luôn sáng đẹp trên và trên.

Đổ chất tẩy rửa bàn cầu vào và để 1 thời gian, sau đó dùng bàn chải để cọ sạch sẽ các vết nhơ quà rubi. Trước khi xả nước, nhớ đóng nắp bồn cầu lại để tránh hoá chất bắn vào thành viên.

Bạn có thể dùng một cách khác là đổ nước có ga vào bàn cầu và để khoảng 1 giờ, axit trong nước sẽ phản ứng với các chất bẩn. Cách này sẽ an toàn hơn cho sức khoẻ, giá như như vết bẩn chưa được sa thải bao quát thì có thể làm lại thêm một lần nữa.
Ngoài ra việc bạn ưu tiên lựa chọn những chiếc bồn cầu của thương hiệu lớn như bồn cầu cảm ứng inax, toto,…sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh chúng hơn.

 

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *