Học ngay những bí kíp sắp xếp tủ đồ thông minh

Không phải nhà nào cũng có một phòng để đồ riêng mà hầu như sẽ sắp xếp tủ quần áo đặt ngay trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên với diện tích phòng ngủ lại thường rất khiêm tốn nên không thể đặt nhiều tủ hoặc một chiếc tủ để đồ to có nhiều chức năng được. Chính vì thế bạn cần có cách sắp xếp quần áo trong tủ đồ của mình một cách khoa học và hợp lý để tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng.

Đối với tủ có nhiều ngăn

Với những chiếc tủ có nhiều ngăn, có cả kệ để đồ kèm theo bạn có thể tận dụng nó để sắp xếp được rất nhiều loại đồ đạc bao gồm cả quần áo cũng như các phụ kiện đi kèm.

sap-xep-tu-quan-ao

Sắp xếp quần áo một cách thông minh với tủ đồ nhiều ngăn

Trên những thanh treo quần áo, bạn nên sử dụng để treo những bộ quần áo dài, đồ mặc đi làm, các loại áo sơ mi để tránh làm nhăn quần áo. Nên sắp xếp những bộ độ mặc đi làm trong ngày hôm sau thì treo bên ngoài. Như thế, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian vào mỗi buổi sáng.

Đối với đồ ngủ đồ mặc ở bạn gấp gọn gàng sau đó xếp vào các ngăn tủ. Nếu được thì đánh dấu thời gian mặc đồ từ thứ 2 đến chủ nhật, rất dễ thuận tiện trong việc lấy đồ mà bạn cũng không cần phải lo đến vấn đề mặc đi mặc lai trùng lặp một bộ đồ cả tuần.

Các loại túi xách,phụ kiện đi kèm, hãy tận dụng không gian của những ngăn tủ bên trên, đặt chúng nhìn sao cho thẩm mĩ nhất. Các phụ kiện nhỏ, nên đặt trong các hộp vứi màu khác nhau rồi xếp gon gàng trên ngăn tủ, như thế khi muốn sử dụng bạn cũng có thể tìm chúng một cách dễ dàng.

sap-xep-tu-quan-ao-1

Giày dép nên được sắp xếp ở ngăn dưới cùng

Nếu tủ đồ của bạn đủ rộng, có khả năng để cả giày dép, thì nên sắp xếp chúng vào tầng ngăn tủ cuối cùng. Xếp riêng từng mẫu giày, giày cao gót, giày buộc dây, giày búp bê thành những ngăn riêng biệt.

Với những chiếc tủ có cánh tủ mở, bạn có thể tận dụng không gian trống của những chiếc cánh tủ, gắn một thanh treo dùng để treo các loại khăn. Như thế sẽ tiêt kiệm diện tích hơn rất nhiều.

Đồ lót hay tất có thể cuộn nhỏ lại, để vào các ngăn nhỏ được ngăn cách nhau bằng tấm bìa cứng hay các loại tùi bán sẵn ngoài sêu thị.

Đối với những loại tủ vừa và nhỏ

Những chiếc tủ loại này thường có 2 ngăn chính để treo kèm theo một số ngăn đựng quần áo gấp. Bạn cũng nên sử dụng móc treo để treo váy, quần áo đi làm, áo sơ mi lên đó. Đồ mặc nhà thì nên tận dụng các ngăn tủ còn lại, xếp gọn gàng theo bộ. Tận dụng cánh tủ để treo những loại phụ kiện như khăn hoặc áo ba lỗ.

sap-xep-tu-quan-ao-3

Tận dụng cánh tủ để treo khăn

 

Đồ lót, tất gấp nhỏ lại xếp vào các hộp nhựa lớn hoặc các giỏ để đồ sao cho dễ tìm nhất.

Giày dép và túi xách, bạn nên mua thêm một chiếc tủ không cần cao quá để sắp xếp chúng vào từng ngăn cho gọn gàng.

Với những đồ chưa cần dùng đến ngay như đồ của mùa khác, bạn nên gấp gọn chúng lại vào túi hút chân không sau đó xếp lên nóc tủ. Như thế không lo đồ có mùi hôi khó chịu cũng như bị nấm mốc mà lại giúp tiết kiệm không gian.

 Lưu ý bạn nên mua túi thơm, sáp thơm hay đơn giản là để treo 1  túi bã cafe vào tủ, giúp tủ quần áo luôn thơm tho mà cũng không lo bị các loại côn trùng như gián, mối bò vào làm hại quần áo.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *