Mách bạn 10 mẹo vặt cho cuộc sống dễ dàng hơn

10 mẹo vặt cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong cuộc sống, cứu cánh bạn trong rất nhiều tình huống mà bạn không biết phải giải quyết như thế nào.

1. Sử dụng kẹp ghim để làm giá đỡ smartphone

Smartphone là một thiết bị công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên nhiều người vẫn cảm thấy rất khó chịu khi không thể đặt chiếc điện thoại này đứng lên để xem thoải mái được.. Vậy hãy thử dùng ngay một chiếc kẹp ghim có sẵn trong phòng làm việc của bạn để làm giá đỡ cho chiếc dế yêu của bạn. Có 3 cách để tận dụng tối đa công dụng của chiếc ghim này:

Cách 1: Kẹp ghim vào một bên của dế yêu sau đó để nằm ngang ra, thế là bạn đã có ngay một chiếc giá đỡ vô cùng đơn giản

gia-do-dien-thoai

Cách 2: Nếu không muốn kẹp trực tiếp vào điện thoại, bạn có thể dùng 2 chiếc kẹp ghim kẹp vào một mảnh giấy rồi đặt dế yêu vào giữa.

gia-do-dien-thoai-1

Cách 3: Kẹp chồng những chiếc kẹp ghim lại với nhau rồi đặt chiếc điện thoại của bạn lên.

gia-do-dien-thoai-2

2. Khắc phục điện thoại bị nhòe, mờ

Chiếc điện thoại nếu dùng lâu thì rất dễ bị mờ camera dẫn đến chất lượng ảnh không tốt, bị nhòe. Với vấn đề này bạn chỉ cần sử dụng ngay một mẩu băng dính nhỏ (loại băng dính trong 1 mặt) dán vào phần camera của smartphone sau đó gỡ ra, bạn sẽ thấy chất lượng ảnh chụp sau đó sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

gia-do-dien-thoai2

3. Cho 2 chiếc tô to vào lò vi sóng quá đơn giản!

Để cho 2 chiếc tô to vào lò vi sóng quay cùng 1 lúc bạn nên để 1 chiếc đặt ngay vào một phần của đĩa, phần còn lại đặt úp ngược chiếc bát con vào, sau đó cho chiếc bát tô to còn lại lên bát con. Thật là đơn giản phải không nào.

lo-vi-song

4. Giữ thức ăn không bị khô khi quay lò vi sóng

Cách thông thường khi sử dụng lò vi sóng, mọi người chỉ cho phần thức ăn cần hâm nóng vào nhưng để thức ăn không bị khô, bạn nên cho thêm một cốc nước đặt bên cạnh để tạo độ ẩm.

lo-vi-song-1

5. Cố định phần khóa quần

Bạn rất khó chịu với chiếc khóa quần vô ý tứ tự nhiên bị tụt, hãy sử dụng một chiếc vòng móc (thường sử dụng để xâu các loại khóa lại với nhau ) móc vào phần cúc quần và phần khóa quần. Bạn cứ yên tâm mà hoạt động.

meo-cuoc-song-1

6. Chữa quần áo bị nhăn khi sấy

Chỉ cần thả 1-2 viên nước đá vào máy quay cùng với quần áo nhăn trong vòng 5 phút. Áo sẽ trở lại phẳn phiu như bình thường.

meo-cuoc-song-2

7. Loại bỏ lớp xù lông trên quần vải

Quần áo mặc lâu ngày rất dễ bị xù lông, mặc trông rất mất thẩm mĩ. Dùng ngay 1 chiếc dao cạo, trải quần áo phẳng ra sau đó cạo lần lượt từ trên xuống dưới. Các lớp xù sẽ được lưỡi dao làm sạch.

meo-cuoc-song-3

8. Ăn kem que không bị bẩn tay

Để ăn kem que mà không bị chảy ra tay (nhất là đối với trẻ nhỏ) bạn sử dụng mảnh giấy làm bánh cupcake để hứng phần kem bị chảy xuống.

meo-cuoc-song5

9. Làm nước mát nhanh chóng

Bạn đang rất khát và cần có một chai nước mát để giải nhiệt ngay mà không có, hãy quấn 1 lớp khăn ướt xung quanh rồi cho chai vào tủ lạnh, giữ trong vòng 10 phút. Sau khi lấy ra bạn sẽ có ngay một chai nước mát lạnh.

meo-cuoc-song6

10. Ngăn không cho nước bị trào ra khi sôi

Khi nấu cơm, để nước không bị trào ra khi sôi, hãy gác một chiếc thìa gỗ, hoặc lấy ngay 1 chiếc đũa gác lên miệng nồi, nước sẽ không thể trào ra ngoài gây bẩn bếp.

meo-cuoc-song7

Thật đơn giản phải không nào, chỉ với 10 mẹo nhỏ trên, bạn cũng có thể giúp cho cuộc sống của mình được dễ dàng và tiện lợi hơn. Chúc bạn có những phút giây làm việc thật thoải mái và hiệu quả.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *