Mẹo vặt hay để làm sạch bếp hiệu quả

 Bếp điện từ ngày nay đang là xư hướng mua sắm mới của nhiều người nội trợ. Đơn giản, so với bếp gas thì bếp điện từ có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều, từ sự an toàn cho đến những tính năng hiện đại thông minh.

Bếp điện từ vùng nấu thường là mặt kính nên không thể không tránh khỏi bụi bẩn được, do đó để giữ nguyên vẻ đẹp của bếp thì cũng cần có những mẹo riêng biệt.

Thông thường mọi người thường dùng biện pháp mạnh như dao cạo, giấy nhám để làm sạch vết bẩn, tuy nhiên đây không phải là biện pháp tối ưu, mà có khi lại khiến bề mặt kính bị xước. Cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo để làm sạch bếp điện từ hiệu quả nhé.

Làm sạch bề mặt

Sau quá trình đun nấu thì thức ăn để lâu thường khô lại và dính chặt vào mặt kính nên rất khó để lau chùi vệ sinh. Đặc biệt hơn là với những món kho, sốt thì vết bẩn hoặc thức ăn sẽ dính cứng lại, nếu dùng lực mạnh để loại bỏ rất dễ làm hư tới lớp kính.

Mẹo nhỏ là trong quá trình đun nấu nếu thức ăn vãi ra trên mặt bếp sẽ không bị khô lại, bạn chỉ cần lấy vải thẩm nước hoặc khăn giấy ướt chùi nhẹ là bề mặt sẽ sạch mà không lo bị xây xước.

Đối với vùng hồng ngoại thì trong quá trình đun nấu mặt bếp vẫn còn rất nóng lên bạn bình tĩnh đợi đến khi nguội lại thì mới áp dụng phương pháp.

  • Cách dùng dao an toàn

Trong một số trường hợp vết bẩn dính chặt vào kính, giống như sáp nến hoặc keo thường, lúc này thì thật khó để tẩy rửa, nếu dùng chất tẩy rửa thì bề mặt bếp khó mà như mới được.

GIải pháp là dùng dao chuyên dụng với lưỡi không quá sắc, khi đó cạo vết bẩn sẽ không làm xước mặt kính. Đặt ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc, tay cầm nghiêng 30 – 40 độ so với mặt bếp, giúp cho mặt bếp không bị xước.

Xem thêm: Mẹo vặt tẩy sạch chậu rửa trong vài phút đơn giản mà hiệu quả

Sử dụng chất tẩy rửa an toàn

Khi bếp dính bụi bẩn hay thức ăn làm bẩn, dùng kiểm để rửa sẽ đánh bay vết bẩn ngay tức khắc nhưng như thế sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn phủ, gây bong tróc.

Những hóa chất khác có tính tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy, xà phòng cũng tương tư như kiềm, gây hư đến lớp bảo vệ.

Đối với những hóa chất tính tẩy rửa thấp như nước rửa chén không hẳn sẽ làm sạch được vết bẩn dính trên bếp. Tuy nhiên, bạn có thể khiến mặt bếp sáng bóng như mới mà không cần chất tẩy rửa, chỉ cần với những mẹo nhỏ sau:

+ Nước cốt chanh: Vắt 1 hoặc 2 quả chanh vào chén nhỏ, sau đó lấy khăn ẩm để thấm nước cốt chanh, lau bếp và sau đó lau thêm một lần bằng nước thường, bề mặt sẽ sạch và bóng.

+ Giấm: lấy bàn chải thường or bàn chảy đánh răng sau đó chà nhẹ lên mặt bếp, sau đó rửa sạch lại với nước thường.

+ Nước cơm: khi cơm sôi, bạn lấy một ít nước ra (có cả phần bọt). Dùng vải mềm hoặc khăn giấy thấm nước cơm sau đó thoa nhẹ lên bề mặt, nước cơm sau vài phút hút chất dầu mỡ. Sau đó bạn lấy vải, nếu vải thấm nước rửa chén thì càng tốt sau đó lau thật sạch rồi cuối cùng mới lau lại lần nữa bằng nước sạch.

Theo Meovatviet.net tổng hợp

 

 

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *