Mẹo vặt tẩy sạch chậu rửa trong vài phút đơn giản mà hiệu quả

Chậu rửa bát là vật dùng hằng ngày trong nhà bếp. Cũng là đồ dùng dễ bị nhiễm vi khuẩn nhiều nhất. Mẹo vặt gia đình sẽ chia sẻ cách tẩy sạch chậu rửa hiệu quả chỉ trong vài phút.

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi gia đình, mọi hoạt động trong nhà bếp từ sơ chế, nấu nướng, lau dọn, rửa bát, rửa chén,… đều sử dụng chậu rửa. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng và hạn chế tối đa vi khuẩn cần phải giữ cho chậu luôn sạch sẽ. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh chậu vừa nhanh lại vừa tiết kiệm chi phí.

vệ sinh chậu rửa bát đúng cách

vệ sinh chậu rửa bát đúng cách

Bước 1. Cần phải cọ rửa chậu thường xuyên theo định kỳ. Đây là công việc hết sức quan trọng. Để tránh cho chậu rửa bị tắc hay tồn đọng rác thải, cần phải thường xuyên cọ rửa chậu. Bằng cách sử dụng nước rửa chén và một chiếc bàn chải đánh răng cũ, bạn đã có thể thực hiện công việc này.

mẹo nhỏ vệ sinh chậu rửa bát

mẹo nhỏ vệ sinh chậu rửa bát

Đổ ít nước rửa chén trực tiếp vào lòng chậu, dùng 1 quả chanh lấy nước cốt đổ lẫn. Sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ trà nhẹ nhàng từ lòng chậu ra đến thành chậu và ngược lại. Nước rửa chén cùng với chanh là chất tẩy rửa hữu hiệu, giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của rác thải đựng trong lồng đựng rác của chậu. Nếu bạn chỉ sử dụng nước rửa chén theo cách thông thường không giúp lấy đi hoàn toàn những vết đồ ăn, xà phòng, chất bẩn vô tình bám lại ở thành bồn rửa.

mẹo nhỏ vệ sinh chậu rửa bát

mẹo nhỏ vệ sinh chậu rửa bát

Mỗi tuần 1 lần, bạn cần thực hiện công việc cọ rửa chậu để hạn chế vi khuẩn xâm nhập, đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh gây mùi khó chịu cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng miếng rửa chén làm từ sợi ráp cùng với nước tẩy rửa nhà bếp chuyên dụng để làm sạch chậu. Chú ý rằng phần vòi chậu và tay cầm cũng cần phải vệ sinh sạch sẽ.

thông tắc chậu rửa đúng cách

thông tắc chậu rửa đúng cách

Bước 2. Khử trùng chậu rửa. Sau khi cọ rửa xong, đừng quên khử trùng cho chậu. Công việc này sẽ giúp chậu rửa nhà bạn sạch sẽ hơn, hạn chế tối đa vi khuẩn sinh sôi. Đây là bước hết sức quan trọng bởi nếu bạn không thực hiện việc khử trùng thì sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn hoạt động. Công việc bạn cần thực hiện là đổ hết rác và cặn bẩn trong rổ đựng rác, tiếp theo cọ rửa với nước rửa chén và chanh như bạn làm với chậu rửa. Sau đó tráng lại với nước sôi. Bạn phải đổ hết rác, cặn bẩn trong rổ đựng rác của bồn rửa và tráng qua chúng với nước sôi.

thông tắc chậu rửa đúng cách

thông tắc chậu rửa đúng cách

Bước 3. Thông cống. Việc thông cống cũng rất quan trọng. Nếu bạn không thực hiện công việc này, mọi loại rác thải và chất bẩn còn lại sẽ đọng trong cống, dẫn đến mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Nếu bạn chỉ vệ sinh chậu mà không thông cống thì các vi khuẩn vẫn có điều kiện hoạt động và gây hại đến sức khỏe gia đình bạn.

mẹo nhỏ vệ sinh chậu rửa bát

mẹo nhỏ vệ sinh chậu rửa bát

Bạn có thể sử dụng giấm và bột baking soda để thuận lợi hơn và vệ sinh cống sạch sẽ. Nếu chậu rửa bát của bạn hay bị nghẹt, hãy rắc bột baking soda vào ống bồn rửa. Thêm một ít giấm rồi để yên vài phút. Đổ nước sôi vào ống bồn, ống cống sẽ được thông sạch. Chỉ cần một mẹo nhỏ đơn giản như vậy là bạn có thể làm sạch phần ống dẫn của chậu rồi đấy.

thông tắc châu rửa bát

thông tắc châu rửa bát

Bước 4. Tẩy rửa các vết bám bẩn cứng đầu. Đối với các vết bẩn bám lâu ngày khó tẩy rửa, biện pháp tối ưu nhất là bạn nên dùng chanh. Với độ axit cao trong quả chanh và ít nước ấm sẽ giúp bạn loại bỏ và tẩy sạch những vết ố, vết bẩn bám lâu ngày trong chậu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết hợp chanh với bột baking soda để loại bỏ vết bẩn cứng đầu. Bột baking soda và chanh có tác dụng khử mùi hôi khó chịu của chậu.

mẹo nhỏ vệ sinh chậu rửa bát

mẹo nhỏ vệ sinh chậu rửa bát

Bước 5. Giữ sạch chậu rửa sáng bóng. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, bạn cần phải giữ cho bồn lúc nào cũng luôn được sáng bóng như ban đầu. Bạn có thể áp dụng mẹo vặt sau đây: sử dụng 1 ít nước tẩy rửa nhà bếp cho vào chiếc khăn mềm áp lên toàn bộ bề mặt bồn rửa trong 30 phút, rồi rửa sạch với nước. Nếu bồn rửa bạn bằng sứ màu, hãy dùng hỗn hợp xà phòng, giấm hoặc bột baking soda với nước thay thế để tránh làm mất màu bồn rửa.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *