Mẹo vặt tẩy vết bùn đất và vết café lâu ngày trên quần áo

Nếu quần áo của bạn vô tình bị bám bùn đất hoặc vết café mà lâu ngày bạn chưa xử lý được. Một số mẹo vặt nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu.

Quần áo của bạn bị bám bùn đất hay những chất như café, dầu mỡ…nếu để lâu ngày sẽ càng khó giặt sạch. Nhiều người vẫn sử dụng cách giặt tay thay cho máy giặt với bột giặt nhưng vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Trong trường hợp bạn sử dụng chất tẩy cũng có thể giặt sạch các vết bẩn, tuy nhiên giải pháp sẽ không an toàn cho sức khỏe của bạn. Thay vì lựa chọn chất tẩy  cho những vết bẩn cứng đầu ấy, tại sao bạn không sử dụng một số chất tẩy rửa tự nhiên mà dễ kiếm trong chiếc tủ lạnh nhỉ?

cách tẩy quần áo dính cà phê

cách tẩy quần áo dính cà phê

Lựa chọn giải pháp tự nhiên như dùng chanh, hay giấm, hay rượu gạo, baking soda… đều sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà lại còn đảm bảo an toàn về sức khỏe. Dù là vết bẩn cứng đầu nào, vết bùn đất bám chặt lâu ngày, vết dầu mỡ, hay vết café, bạn đều có thể tẩy rửa sạch hoàn toàn. Tôi đã thử nghiệm, còn bạn thì sao?

cách tẩy quần áo dính cà phê

cách tẩy quần áo dính cà phê

Chanh là giải pháp tốt nhất để tẩy rửa vết bùn đất lâu ngày trên quần áo.

Bùn đất nếu bám vào quần áo lâu ngày sẽ rất khó giặt. Đặc biệt là vào những ngày mưa, và quần áo sáng màu bị bám bùn đất thì ôi thôi, bạn cũng chẳng muốn nhìn đến nó nữa. Quả thật nếu bạn chọn cách thông thường chỉ giặt tay và vò đi vò lại nhiều lần thì vết bẩn đó chẳng bao giờ sạch hoàn toàn, vẫn sẽ còn những mảng bám ố vàng trên quần áo. Hoặc nếu bạn vứt chiếc quần áo đó đi? Thật lãng phí đúng không nào.

cách tẩy quần áo dính cà phê

cách tẩy quần áo dính cà phê

Giải pháp lựa chọn tối ưu nhất chính là 1 quả chanh. Đầu tiên, bạn cần vò qua nước thông thường để rũ bớt vết bẩn bám trên quần áo. Sau đó pha bột xà phòng hoặc nước giặt với ít nước ấm vào trong chậu. Bạn cắt đôi quả chanh, một nửa dùng để vắt vào chậu, một nửa dùng để trà trực tiếp lên các vết bẩn bám trên quần áo. Sau chừng khoảng 5 đến 10 phút bạn cho quần áo vào chậu có dung dịch đã được pha sẵn như trên khoảng chừng 20 đến 30 phút ( khi nào nước trong chậu nguội hẳn). Bạn đem giặt lại với xà phòng như thông thường một lần nữa. Đảm bảo vết bùn bẩn bám lâu ngày sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

cách tẩy quần áo dính cà phê

cách tẩy quần áo dính cà phê

Loại vết bẩn cứng đầu thứ hai là vết café. Nếu quần áo của bạn bị dính rượu hoặc vết café lâu ngày. Bạn chỉ cần một ít nước ấm với bột giặt vò tay là vết bẩn sẽ sạch. Nếu bạn vẫn thấy vết ố trên quần áo, bạn có thể vắt thêm ít nước cốt chanh vào vết bẩn, dùng trò trà lên vết bẩn. Đảm bảo, quần áo bạn sẽ lại giống như ban đầu. Một điều lưu ý rằng, không nên dùng nước quá nóng, như vậy sẽ làm sun sợi vải, sau khi giặt xong, quần áo bạn phần vết bẩn sẽ “xù” lên trong rất xấu.

cách tẩy quần áo dính cà phê

cách tẩy quần áo dính cà phê

Còn đối với những vết bẩn cứng đầu do dầu mỡ gây ra. Bạn hãy nhanh chóng dùng một ít nước ngọt (hoặc pha đường với nước) đổ trực tiếp lên vết dầu mỡ vừa bị dính bẩn. Sau đó đem ngâm với bột giặt và ít nước ấm trong khoảng 20 phút, vết dầu mỡ sẽ không còn. Nếu là vết dầu mỡ bám lâu ngày trên quần áo. Bạn chỉ cần giũ qua nó, rồi ngâm với nước ấm, bột giặt và nước cốt chanh của 1 quả trong khoảng 20 phút. Sau đó giặt lại 1 lượt với nước âm và bột xà phòng để đảm bảo sạch hoàn toàn. Rồi bạn mới đem xả với nước thường. Như vậy vết bẩn cứng đầu này sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

cách tẩy quần áo dính cà phê

cách tẩy quần áo dính cà phê

Vết bẩn do mực gây ra là loại vết bẩn khó tẩy nhất. Nhất là đối với quần áo của trẻ nhỏ, việc sử dụng các chất tẩy rửa hóa học lên quần áo trẻ là điều không nên. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng các chất tẩy tự nhiên như chanh hoặc giấm hoặc một ít bột kem đánh răng.

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, sử dụng một ít kem đánh răng trà nhẹ lên vết mực, sử dụng bàn chảnh đánh răng mềm hoặc cũ trà nhẹ vết bẩn với xà phòng khoảng 2 đến 3 phút. Nếu chưa sạch bạn có thể lặp lại 1 đến 2 lần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh trà trực tiếp lên vết mực, sau đó ngâm trong nước ấm với bột xà phòng. Vết bẩn sẽ được sạch ngay.

Trên đây là một số mẹo vặt loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn phần nào. Cảm ơn đã đọc tin!

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *