Một số mẹo nhỏ giúp bạn nhận biết hoa quả trung quốc tốt nhất

Hoa quả là thực phẩm giàu vitamin và cực kỳ bổ dưỡng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều loại quả được nhập khẩu từ Trung Quốc. Vậy làm thế nào để nhận biết được loại quả có nguồn gốc từ Trung Quốc? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số mẹo vặt nhận biết và phân biệt các loại hoa quả này.

nhận biết hàng trung quốc

nhận biết hàng trung quốc

Rất nhiều người tiêu dùng đã biết được các sản phẩm được nhập từ Trung Quốc thường không đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn vệ sinh. Đặc biệt là nguồn thực phẩm như hoa quả Trung Quốc. Các loại hoa quả này thường được tiêm các chất kích thích hay chất bảo quản trực tiếp vào quả. Nên hầu hết trái cây được nhập khẩu từ Trung Quốc thường trông láng bóng, kích thước đều và giữ được rất lâu trong môi trường tự nhiên. Nếu quan sát thật kỹ, bạn có thể dễ dàng phân biệt được trái cây Trung Quốc và trái cây xuất xứ từ các nguồn khác dựa trên những đặc điểm sau.

Mẹo nhận biết giữa Cam Trung Quốc và cam nhập khẩu từ Mỹ.

Thông thường, cam có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc có độ bóng bề mặt cao và dính, màu vàng sẫm, nhưng không đều màu. Nguyên nhân là do sử dụng chất kích thích tạo màu sẽ làm cho màu quả cam trông loang lổ. Phần lõi cam khi bổ ra lòng có màu vàng nhạt.

Trong khi đó, với các loại cam nhập khẩu từ Mỹ khi bổ ra sẽ có vị thơm. Tuy nhiên, phần đầu quả cam trông khô hơn, quả cũng không được mọng nước. Phần lõi quả cam có màu vàng sẫm gần giống với màu vỏ cam. So với cam nhập từ Trung Quốc, lòng quả cam nhập từ Mỹ sẽ có màu vàng đậm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nước vắt từ quả cam Trung Quốc sẽ được nhiều hơn, thường là gấp đôi so với nước vắt ra từ quả cam Mỹ. Nước vắt từ cam Mỹ cũng có màu vàng đậm hơn, mùi nước thơm vừa phải, vị ngọt, còn nước vắt từ cam Trung Quốc vàng nhạt, mùi hăng hắc.

nhận biết cam mỹ với cam mỹ

nhận biết cam mỹ với cam mỹ

Mẹo nhận biết giữa Táo từ Châu Âu, Mỹ, hay Newzeland với Táo Trung Quốc

Thông thường trái táo gọi là “ngon” được nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ, hay Newzeland. Loại táo này thường có màu đỏ sẫm. Và có nhiều sọc đốm sẫm trên quả chạy theo từng thớ dọc từ cuống quả xuống dưới đáy. Khi bổ ra, trái táo thường có mùi thơm đặc trưng, ngọt đậm và thơm. Lòng quả táo thường có màu vàng.

Còn với trái táo được nhập khẩu từ Trung Quốc thường có là màu phấn hồng, hồng nhạt. Được bọc trong lưới xốp. Khi bổ quả táo ra không có mùi thơm gì đặc trưng. Lúc ăn thường có độ xốp và vị ngọt lợ. Lòng quả táo có màu vàng trắng.

phân biệt táo mỹ với táo trung quốc

phân biệt táo mỹ với táo trung quốc

Mẹo nhận biết giữa quả Nho, Quýt, Lựu được nhập từ Trung Quốc và trồng tại Việt Nam.

Nho Việt Nam được trồng tại Phan Rang – Ninh Thuận. Nhìn bề ngoài trông chùm nho ngắn, quả nhỏ và màu xanh tươi. Với loại nho nhập từ Mỹ thường vỏ sậm hơn, thuôn dài. Khi ăn có vị ngọt, giòn, có rất ít hoặc thường không có hạt. Còn đối với Nho Trung Quốc trông to tròn, có lớp vỏ màu nhạt. Khi ăn có vị chua, mềm, bở và nhiều hạt.

nhận biết nho việt nam với nho trung quốc

nhận biết nho việt nam với nho trung quốc

Quả quýt là loại quả được người dân Việt biết đến nhiều nhất. Tuy nhiên, khi mua quýt bạn cần phải chú ý kỹ để tránh việc mua phải quýt nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông thường, quýt được trồng tại Việt Nam có vỏ mỏng, và bị nám. Còn quýt nhập từ Trung Quốc thường vỏ dày, bóng. Khi bóc ra, hai đầu múi thường bị khô hơn quýt Việt.

nhận biết quýt việt nam với quýt trung quốc

nhận biết quýt việt nam với quýt trung quốc

Để phân biệt trái Lựu Việt Nam và trái lựu nhập từ Trung Quốc. Bạn cần phải quan sát thật kỹ. Những trái Lựu được trồng tại Việt Nam vỏ thường dày, màu vỏ xanh hồng. Còn với trái Lựu được nhập khẩu từ Trung Quốc vỏ thường mỏng, to, tròn, màu trắng hồng.

Trên đây là mẹo vặt gia đình để phân biệt và nhận biết nguồn gốc xuất xứ một số loại hoa quả được nhập khẩu từ Trung Quốc và từ một số nước khác. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình, bạn hãy thật cẩn thận khi mua trái nhé!

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *