Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà

Mẹo vặt phòng tắm xin hướng dẫn bạn những cách thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả, có thể tự mình xử lý mà không cần gọi thợ.

Bồn cầu là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng và không thiếu trong mỗi cá nhân trong gia đình. Vì vậy việc tắc bồn cầu là vấn đề mà hầu hết các gia đình gặp phải mà không biết cách phải giải quyết như thế nào sẽ gây ra rất nhiều phiền toái ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Để giải quyết được vấn đề này, ta phải tìm hiểu ddwwocj nguyên nhân gây tắc để có cách xử lý phù hợp nhất.

thong-tac-bon-cau-5

Thông tắc bồn cầu là một việc rất cần thiết

 

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Bồn cầu thường được đặt chung với các thiết bị vệ sinh khác trong phòng tắm hoặc đặt trong nhà vệ sinh riêng biệt. Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc bồn cầu như do bể phốt quá đầy, do một vật gì đó có thể rơi vào bồn cầu khiến cho tắc đường ống, hoặc ngay cả do việc sử dụng quá nhiều giấy trong quá trình đi vệ sinh cũng là nguyên nhân dẫ đến tắc bồn cầu. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân phụ khác cũng khiến cho bồn cầu bị tắc

Biện pháp thông tắc bồn cầu

Sử dụng băng dính

thong-tac-bon-cau-1

Sử dụng băng dính để thông tắc bồn cầu

Đây là môt phương pháp rất phổ biến để có thể thông tắc bồn cầu. Sử dụng một cuộn băng dính loại to, dính kín miệng bồn cầu lại sau đó ấn nút xả nước trên thân bồn cầu, áp lực không khí trong bồn bị nén lại, khiến cho lượng nước bị nghẽn sẽ dồn xuống trong quá trình xả nước. Vậy là bồn vệ sinh đã được thông tắc hoàn toàn.

Sử dụng Pittong cao su để thông tắc bồn cầu

thong-tac-bon-cau-2

Dùng Pittong thông tắc bồn cầu hiệu quả

Khi sắm một chiếc bồn cầu lắp đặt trong nhà, bạn cũng nên mua kèm theo một chiếc pittong cao su sử dụng cho nhà vệ sinh, để nếu có tắc bồn cầu, thì cũng có ngay để sử dụng. Dùng pittong cao su đặt vào chính giữa bồn cầu nơi có đường ống thải rồi thực hiện thao tác đẩy mạnh xuống, lặp đi lặp lại đều đặn trong khoảng 5 phút, nhờ có áp lực đẩy, các vật dụng bị tắc nghẽn sẽ thoát khỏi đường ống chất thải, trả lại cho bạn một chiếc bồn cầu “khỏe mạnh”.

Giấm và bột backing soda thông tắc bồn cầu

thong-tac-bon-cau-3

Sử dụng bột backing soda và giấm giúp thông bồn cầu

Giấm và bột backing soda sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn được thông tắc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dùng một gói hoặc hộp backing soda đổ khoảng 1 cốc nhỏ vào bồn cầu, để trong khoảng 5 phút sau đó từ từ đổ khoảng 200ml giấm vào (lưu ý không nên cho quá nhiều giấm). Hiện tượng sủi bọt do backing soda tác dụng với giấm sẽ giúp loại bỏ các tạp chất có trong bồn cầu. Sau khi thấy hiện tượng sủi bọt tan dần, đổ thêm 4-5l nước sôi vào bồn cầu sau đó giữ qua đêm. Hôm sau, bạn thực hiện ấn nút xả nước 2 lần liên tục để bồn cầu được thông tắc hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

 

 

You may also like...

2 Responses

  1. 6 Tháng Chín, 2017

    […] Xem thêm Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà […]

  2. 18 Tháng Chín, 2017

    […] >> Tham khảo Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *