Tô điểm cho căn phòng khách nhờ cách cắm hoa đơn giản

Đối với những người yêu hoa thì việc làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình bằng những bông hoa tươi thắm đã không còn là quá xa lạ. Ngoài cách trồng những chậu hoa trên sân thượng hay trong phòng khách thì bạn còn có thể cắm chúng vào những chiếc bình để căn phòng khách thêm sang trọng. Hãy học hỏi thêm những cách cắm hoa dưới đây để có những bình hoa mới lạ nhé.

Cắm hoa chính là một nghệ thuật mang đến cho người thưởng thức cảm giác khoan khoái, thoải mái và không gian căn phòng của bạn cũng thêm sinh động hơn.

Cắm hoa với những chiếc bình cao

Đối với những chiếc bình cao, bạn nên chọn những loại hoa có thân dài như hoa hồng, hoa ly. Một chiếc bình cao có thể cắm rất nhiều loại hoa cùng một lúc những phải lưu ý về màu sắc của chúng phải có sự tương đồng với nhau. Không nên chọn những bông hoa có màu sắc tương phản nhau quá.

cam-hoa-doc-dao

Cách cắm hoa vào những bình cao

 

Khi cắm hoa vào bình cao bạn thực hiệnbỏ bớt lá úa, cắm hoa từ trước ra sau bông nào thấp thì cắm phía trước, cao cắm sau để không một bông nào bị che mất. Những bông hoa cao nhất nên được cắm sau cùng để làm nền.

Cách cắm hoa với những chiếc bình tròn

Những chiếc bình tròn thường có miệng bình rất rộng, bạn nên sử dụng thêm băng dính dán vào phần miệng bình để có thể cố định hoa theo ý muốn. Cắt ngắn các cành hoa the tỉ lệ 1:2, nghĩa là bông sẽ cao gấp đôi bình, sau đó cắm những bông hoa chính, mang màu sắc chủ đạo ở giữa, cắm các cành hoa nhỏ hơn xen kẽ. Nên sử dụng thêm các cành bạc hà,.. để tô điểm thêm cho bình hoa của bạn.

cam-hoa-doc-dao-7

Sử dụng bình tròn để cắm hoa rất độc đáo

Sử dụng làn mây làm bình hoa

Để tạo cảm giác độc đáo thêm cho căn phòng của bạn, hãy sử dụng một chiếc làn mây để thay thế cho hình ảnh của những bình hoa đơn điệu trong nhà của bạn. Với chất liệu làm bằng mây, bạn nên chọn những loại hoa như hoa cúc vàng, hoa lavender, hoa thược dược trắng. Sử dụng những bình hoa đơn giản, đặt vào bên trong làn, sắp xếp tùy ý theo bạn sau đó cắm hoa tùy theo ý thích của bạn sao cho tự nhiên nhất. Một làn đầy những sắc hoa rực rỡ sẽ mang căn phòng của bạn gần với thiên nhiên hơn, tạo cảm giác tươi mới cho gia đình bạn.

cam-hoa-doc-dao-2

Cắm hoa trong làn mây độc đáo

Sử dụng đá cuội để trang trí thêm cho bình hoa

Hãy tận dụng những chiếc bình thủy tinh không dùng đến trong nhà của bạn rồi đặt thêm vào đó những viên đá cuội màu sắc hoặc vỏ sò để tô điểm thêm cho những bình hoa đơn giản đó. Những viên đá cuội sẽ cho bạn những bình hoa độc đáo để trưng bày trong phòng khách.

cam-hoa-doc-dao-4

Sử dụng sỏi để trang trí thêm cho bình hoa

Dùng vỏ trứng để cắm hoa

Những chiếc vỏ trứng tưởng chừng như là rất vô dụng nhưng nếu như lúc đập trứng bạn làm một cách khéo léo để giữ lại hầu như là nguyên vẹn phần vỏ trứng thì có thể tận dụng nó làm bình hoa mini trang trí trong nhà của mình. Hãy xếp những chiếc vỏ trứng đó vào một chiếc đĩa theo hình tròn hoặc hình trái tim tùy theo thẩm mĩ của bạn sau đó đặt những bông hoa mà bạn ưa thích vào trong. Những chiếc vỏ trứng này sẽ mang vẻ độc đáo cho căn phòng của bạn.

cam-hoa-doc-dao-nghe-thuat

Tận dụng vỏ trứng để cắm hoa

Tận dụng lon thiếc để cắm hoa

Đừng vứt những chiếc lon đã sử dụng của bạn đi, mà hãy dùng nó để cắm hoa trang trí thêm cho căn phòng của bạn. Dùng một bình xịt sơn, sơn màu yêu thích lên những chiếc lon bỏ đi của bạn, sau đó gắn cố định chúng lên tường hoặc đặt vào các hộc tủ nhỏ sau đó cắm thêm những bông hoa rực rỡ vào. Chỉ bằng những cách đơn giản đó cũng khiến cho nhà của bạn thêm sắc màu.

cam-hoa-doc-dao-6

Gắn những chiếc lon đầy hoa lên tường để trang trí

Hãy làm mới không gian phòng khách nhà bạn bằng những bông hoa tươi thắm và rực rỡ để mỗi khi bước vào phòng, bạn luôn cảm thấy tươi mới và yêu đời hơn.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *